Bình Dương bổ nhiệm nữ hiệu trưởng 39 tuổi của Đại học Thủ Dầu Một

Bình Dương bổ nhiệm nữ hiệu trưởng 39 tuổi của Đại học Thủ Dầu Một


Bình Dương bổ nhiệm nữ hiệu trưởng 39 tuổi của Đại học Thủ Dầu Một

TTO - Trường đại học công lập thuộc UBND tỉnh Bình Dương vừa có nữ hiệu trưởng là tiến sĩ ngành hóa học mới 39 tuổi, trong khi nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng khác của tỉnh này cũng được thay đổi.

Ngày 4-8, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Thủ Dầu Một cho bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, 39 tuổi, quê tỉnh Bình Dương.

Bà Hằng có trình độ tiến sĩ chuyên ngành hóa lý thuyết và hóa lý, bảo vệ luận án tại Trường đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trước khi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường đại học Thủ Dầu Một, bà Hằng làm phó hiệu trưởng trường này từ năm 2015. Bà Hằng hiện đồng thời là bí thư Đảng ủy nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.Đại học Thủ Dầu Một là trường đại học công lập lớn nhất thuộc UBND tỉnh Bình Dương. Trường có trụ sở chính tại TP Thủ Dầu Một và dự án xây dựng trường mới tại thị xã Bến Cát rộng hàng chục hecta, mỗi năm trường đào tạo hàng ngàn sinh viên và học viên.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương cũng vừa trao quyết định của cơ quan có thẩm quyền đối với nhiều vị trí nhân sự chủ chốt trong tỉnh.

Theo đó, ông Mai Văn Dũng - viện trưởng Viện KSND tỉnh và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - chánh thanh tra tỉnh nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Tô Văn Đạt - phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo - được điều động tới nhận công tác tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án (100% vốn thuộc tỉnh ủy) và giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của công ty.

Công ty Đầu tư và quản lý dự án tỉnh Bình Dương là chủ sở hữu phần vốn nhà nước còn lại (chiếm hơn 60%) trong Tổng công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương. Đây là doanh nghiệp cũng từng thuộc sở hữu của tỉnh ủy, hiện đang bị điều tra liên quan khu đất vàng 43ha đã chuyển nhượng cho tư nhân.

Nguồn bài viết: https://tuoitre.vn/binh-duong-bo-nhiem-nu-hieu-truong-39-tuoi-cua-dai-hoc-thu-dau-mot-20200804145135807.htm

Xem thêm:
Đánh giá của bạn về bài viết này?

Contact Me on Zalo